Cắt internet VNPT chỉ trong một nốt nhạc, không cần mất thời gian đi lại nhiều lần nếu bạn nắm rõ bí kíp này!

Muốn cắt “nhanh gọn” đường truyền internet VNPT bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ tùy thân và nắm rõ quy trình báo hủy của công ty. Nếu bạn vẫn chưa có thông tin đầy đủ về các thông tin kể trên, xem ngay bài viết dưới đây.

NHỮNG LOẠI GIẤY TỜ CẦN CÓ

Muốn cắt internet VNPT khách hàng cần có một số giấy tờ theo quy định. Khi lắp đặt mạng VNPT, công ty cũng yêu cầu khách hàng trình diện giấy chứng minh thư hoặc thẻ căn cước công dân. Tương tự đó, khi báo cắt mạng, nhân viên cũng sẽ yêu cầu khách hàng cung cấp một số giấy tờ. Cụ thể là:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

căn cước
                                                                       Căn cước

QUY TRÌNH CẮT INTERNET VNPT

1/ Đến trực tiếp quầy giao dịch

VNPT Telecom chỉ hỗ trợ khách hàng hủy dịch vụ internet trực tiếp tại quầy giao dịch. Khách hàng cần chú ý điểm này khi hủy dịch vụ, tránh liên lạc với các kênh khác nhau, gây mất thời gian.

Khi đến quầy giao dịch VNPT Telecom, khách hàng cần cầm theo các giấy tờ cá nhân như đã liệt kê phía trên. Nhân viên sẽ yêu cầu khi hàng trình diện đủ giấy tờ mới tiến hành xử lý giao dịch.

2/ Nghe thông tin liên quan đến hợp đồng từ nhân viên

Khi tiếp nhận thông tin muốn cắt internet VNPT từ khách hàng, nhân viên sẽ hỏi thăm nguyên nhân và cố gắng hỗ trợ cải thiện dịch vụ. Nếu khách hàng vẫn nhất quyết muốn cắt internet VNPT, nhân viên sẽ thông báo các tình trạng của hợp đồng gồm:

  • Khoản tiền cước dịch vụ đang còn nợ
  • Phí bồi thường hợp đồng, trường hợp khách hàng hủy sớm hơn 12 tháng sử dụng

Khách hàng cần chú ý đến việc khoản bồi hoàn do chưa sử dụng đủ thời gian cam kết. Nếu cần thiết, bạn cần cân nhắc việc sử dụng đủ thời gian 12 tháng rồi mới hủy dịch vụ.

  • Phí bồi thường nếu bạn làm mất thiết bị.

Khi cắt mạng internet VNPT, khách hàng phải gửi trả lại thiết bị modem. Trường hợp thiết bị mất, hỏng khách hàng cần bồi thường theo biểu phí VNPT quy định. Hiện nay, mỗi nhà mạng đều cung cấp thiết bị modem cho khách hàng lắp mới. Vì vậy việc giữ lại modem cũ của nhà mạng khác là không cần thiết. Khách hàng cần chú ý bảo quản thiết bị để hoàn trả nguyên vẹn cho công ty, tránh lãng phí tiền vào một thiết bị đã qua sử dụng.

3/ Cắt đường truyền và hoàn trả thiết bị

Khách hàng hủy dịch vụ cần thanh toán đầy đủ chi phí còn nợ, thì công ty VNPT Telecom sẽ tiến hành cắt đường truyền internet sau 15 ngày. Nhân viên kỹ thuật sẽ đến nhà xử lý và thu hồi thiết bị.

Như vậy là khách đã hoàn toàn chấm dứt hợp đồng dịch vụ với VNPT Telecom. Bây giờ bạn có thể tham khảo các nhà mạng khác như FPT Telecom hay Viettel Telecom. Đây là một trong những công ty cung cấp dịch vụ internet uy tín tại thị trường Việt Nam.