Cắt mạng internet VNPT đúng cách, tránh bồi thường tưởng dễ nhưng lại gây “khó khăn” đối với không ít khách hàng. Vậy phải làm gì khi có nhu cầu ngưng sử dụng dịch vụ của VNPT.

Cách cắt mạng internet VNPT hoàn toàn

Đối với những khách muốn ngưng sử dụng gói internet VNPT cần đến trực tiếp quầy giao dịch VNPT trên toàn quốc. Khi đến quầy giao dịch, bạn cần cầm theo một số giấy tờ cá nhân, hợp đồng và modem.

Giấy tờ cần chuẩn bị bao gồm:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

Thiết bị modem do VNPT cung cấp khi kết thúc hợp đồng cần phải chuyển trả lại công ty. Trường hợp mất, bạn phải bồi thường theo quy định của VNPT. Mức bồi thường tùy thuộc vào loại thiết bị bạn đang sử dụng, nhân viên sẽ thông báo cụ thể khi giao dịch tại quầy.

Bên cạnh đó, VNPT chỉ chấp nhận cắt mạng internet với những hợp đồng đã sử dụng được 12 tháng. Nếu chưa sử dụng đúng thời gian nêu trên, khách hàng không thế hủy gói.

Những lầm tưởng của khách hàng

1/ Hủy thông qua tổng đài VNPT

Tổng đài 18001166 của VNPT không hỗ trợ hủy dịch vụ cho khách hàng. Tổng đài chỉ hỗ trợ thông tin các thủ tục và giấy tờ chi tiết để khách hàng nằm rõ, tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

2/ Hủy thông qua app My VNPT

Tương tự tổng đài, app My VNPT không hỗ trợ khách hàng cắt mạng internet. Khách hàng cần lưu ý, tránh báo hủy thông qua app gây mất thời gian.

3/ Rút modem, không sử dụng sẽ không phải đóng cước

VNPT quy định chỉ chấp nhận cắt mạng với những hợp đồng đã sử dụng đủ 12 tháng. Vậy nên, nhiều khách hàng có suy nghĩ chỉ cần ngắt modem và không sử dụng sẽ không bị tính cước tháng. Điều này là sai hoàn toàn!

Dù khách hàng không sử dụng và rút modem thì khi chưa đến quầy giao dịch báo hủy thì cước hàng tháng vẫn được tính. Đây là một trong những điểm nhiều khách hàng vì không tìm hiểu rõ nên đã gặp phải số ghi nợ cước “cao giật mình”.

Trên đây là tất cả những điểm cần lưu ý cho những khách hàng đang muốn cắt mạng internet VNPT.

Xem thêm:

Hướng dẫn đăng ký Truyền hình MyTV qua ứng dụng My VNPT

Cách hủy mạng internet VNPT qua app My VNPT