Bạn đang muốn cắt mạng VNPT “nhanh gọn” để chuyển sang nhà mạng mới hoặc chuyển nhà? Xem ngay bài viết dưới đây để không lãng phí thời gian nhé!

Nhiều khách hàng vì không nắm rõ quy trình thủ tục hủy của VNPT nên khá khó chịu khi báo hủy không được xử lý hoặc phải đợi quá lâu mới được nhân viên ngắt đường truyền.

Để khắc phục tình trạng này, khách hàng đang sử dụng internet VNPT có nhu cầu cắt mạng cần chủ động tìm hiểu quy trình thủ tục của công ty. Nội dung về quy trình tục tục sẽ được tóm lược trong bài viết dưới đây.

THỜI GIAN BÁO CẮT MẠNG VNPT

VNPT có quy định cụ thể về thời gian báo hủy mạng, thời gian quy định là trước 15 ngày. Khi khách hàng có nhu cầu muốn cắt mạng, cần tiên lượng trước thời gian muốn ngừng sử dụng. Vì khi để quá thời điểm mong muốn, bạn vẫn phải chi trả về khoản cước phát sinh.

TIỀN BỒI THƯỜNG

Có hai khoản tiền bồi thường mà khách hai có thể phải nộp khi hủy cắt mạng VNPT đó là: bồi thường do cắt mạng trước thời hạn cam kết; bồi thường do làm thất lạc thiết bị modem VNPT cung cấp.

1/ Cắt mạng trước thời gian cam kết

Khi khách hàng ký vào hợp đồng dịch vụ lắp đặt internet, tức đã đồng ý với yêu cầu cam kết sử dụng đủ 12 tháng của công ty. Trường hợp bạn yêu cầu hủy trước khi sử dụng dịch vụ đủ 12 tháng phải bồi thường theo quy định hợp đồng. Mức bồi thường sẽ được thông báo tại quầy giao dịch VNPT.

2/ Mất thiết bị modem

Khi lắp đường truyền mới, khách hàng sẽ được VNPT trang bị modem phát sóng wifi. Thiết bị này khi kết thúc hợp đồng buộc phải trả lại công ty. Trường hợp khách hàng mất, sẽ phải trả tiền bồi thường. Mức bồi thường tùy thuộc vào loại modem sử dụng. Nhân viên sẽ thông báo mức tiền bồi thường cụ thể.

Thiết bị modem VNPT
                                                                             Thiết bị modem VNPT

HOÀN TRẢ THIẾT BỊ

Khi đến quầy giao dịch VNPT làm thủ tục báo hủy, khách hàng nên cầm theo modem. Nhân viên sẽ tiến hành kiểm tra và thu hồi thiết bị nếu bạn không còn nhu cầu dùng đường truyền nữa.

Trường hợp khác, nếu 15 ngày tới bạn vẫn muốn dùng đường truyền này thì không cần đem theo. Nhân viên kỹ thuật VNPT sẽ đến nhà thu hồi thiết bị.

 

Như vậy, bài viết đã nêu đầy đủ các quy trình thủ tục cắt mạng VNPT. Khách hàng có nhu cầu hủy mạng có thể tham khảo để hoàn thành thủ tục nhanh chóng nhất.

Xem thêm:

Cách hủy mạng internet VNPT qua app My VNPT