Văn phòng luật sư luôn là chốn dành để thực thi pháp luật, nhưng đằng sau sự nghiêm minh ấy vẫn có những chuyện tình âm thầm diễn ra, lãng mạn tựa những bông hoa xương rồng nở rộ trên sa mạc.

“Cộng Sự Số 1” là một bộ phim kể về những vấn đề xung quanh ngành luật mà còn khiến tất cả mọi người phải xao xuyến về câu chuyện ngôn tình của nhân vật chính trong phim. 

Bộ phim với sự tham gia của Cận Đông trong vai “soái ca lạnh lùng” La Tân. Một con người luôn sử dụng lý trí và nguyên tắc trong công việc và cả ngoài cuộc sống cá nhân. Anh là một luật sư đang tỏa sáng trong ngành, con đường sự nghiệp đang ở đỉnh cao. La Tân luôn cố gắng duy trì chỉ số thắng kiện ở mức cao nhất để khẳng định sự thành công của bản thân.

Cận Đông trong vai chàng luật sư lạnh lùng La Tân

Cận Đông trong vai chàng luật sư lạnh lùng La Tân

Rồi ngày La Tân gặp phải Đới Hi (Lam Doanh Doanh thủ vai) trong một mâu thuẫn tại vụ kiện của bạn thân cô. “Soái ca” quyết định bắt tay với Đới Hi khi cô giữ vai trò thực tập sinh. Đới Hi là cô gái có tâm hồn trong trẻo và luôn đứng về lẽ phải và giàu lòng nhân ái. Cô luôn nghĩ rằng: giữ cảm xúc, nguyên tắc và pháp luật thì cảm xúc là quan trọng nhất. Cô còn khẳng định: “Lương tâm là tiêu chí hàng đầu trong pháp luật”.

Lâm Doanh Doanh đảm nhận vai nữ chính trong phim “Cộng Sự Số 1”

Bởi vì tính cách đối nghịch hoàn toàn với nam chính nên giữa họ chỉ toàn mâu thuẫn và những màn đấu trí gây gắt để bảo vệ quan điểm sống cá nhân. Nhưng càng gây gổ thì trái tim lạnh lùng La Tân dần tan chảy, hai con người sát lại gần nhau hơn. Cuối cùng, La Tân đầy nguyên tắc đã va vào người đầy nhiệt tình như Đới Hi mà vỡ ra nhiều màn ngôn tình tại văn phòng luật sư Toàn Cảnh. 

Những năm tháng sau này, “soái ca lạnh lùng” đã mở lòng hơn với nhiều người. Trong các vụ kiện, mục đích chính của La Tân không còn là sự chiến thắng mà anh còn chú ý đến cảm xúc của mọi người xung quanh. Còn cô gái thực tập năm nào, Đới Hi trở thành một luật sư xuất sắc nhờ sự hướng dẫn từ bạn trai La Tân và sự chăm chỉ học hỏi của cô. Giờ đây, cả 2 người đã trở thành cộng sự tốt của nhau.

Cận Đông được công nhận là diễn viên có thực lực tại Trung Quốc. Bằng chứng anh đã đoạt giảiNam diễn viên thực lực nhất năm tại Liên hoan đánh giá chất lượng phim truyền hình 2016”. Anh cũng không hề xa lạ với khán giả Việt vì đã xuất hiện trong bom tấn “Lang Gia Bảng” và “Kẻ Ngụy Trang” năm 2015.

Lam Doanh Doanh là nữ diễn viên tốt nghiệp Học viện Hý kịch Trung Ương với danh hiệu thủ khoa.  Cô đã gây nhiều ấn tượng với khán giả trong các bộ phim: Chân Hoàn truyện, Mẹ Hổ Bố Mèo,… Trong phim “Cộng Sự Số 1”, vai nữ chính do Lam Doanh Doanh đảm nhiệm thu hút nhiều sự quan tâm từ phía khán giả bằng lối diễn xuất vô cùng tự nhiên.

Góp phần làm nên thành công của bộ phim không thể không kể đến dàn diễn viên phụ nổi tiếng: Tôn Thuần, Điền Vũ, Lưu Mẫn Đào, Chu Châu, Đại Húc, Vương Âu, Viên Tuyền, Lôi Giai Âm…

Các diễn viên cực thân thiết ở hậu trường của bộ phim

Với những tình tiết đấu lý trong các vụ kiện ở chốn tòa án đầy ly kỳ, hấp dẫn đi kèm với câu chuyện ngôn tình của 2 cộng sự, bộ phim “Cộng Sự Số 1” hứa hẹn sẽ là một tác phẩm không thể bỏ qua.

Phim chiếu 45 tập đang phát sóng trên VTV1 trên hệ thống myTV lúc 13h00 hàng ngày, từ ngày 25/5/2021.