Được triển khai từ tháng 6/2020, đến nay việc thu hộ tiền điện qua ví VNPT Pay đã mang lại nhiều hiệu quả tích cực cho Công ty điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi).

Cụ thể, sau 01 năm triển khai, đến nay, việc thu hộ qua ví điện tử VNPT Pay chiếm tỉ lệ 0,41% hóa đơn thu qua các hình thức không dùng tiền mặt và chiếm tỉ lệ 0,13% hóa đơn toàn Công ty PC Quảng Ngãi; doanh thu trung bình 1 tháng khoảng 174 triệu, chiếm tỉ lệ 0,049% doanh thu toàn Công ty.

Nhờ có giao diện đơn giản, dễ thực hiện, có icon tiền điện ngay trên màn hình giao diện chính nên khách hàng dễ dàng thao tác, sử dụng ứng dụng VNPT Pay để thanh toán tiền điện. Bên cạnh đó, VNPT Media đã tích cực phối hợp với PC Quảng Ngãi để thực hiện truyền thông, quảng bá, triển khai các chương trình khuyến mãi đến với khách hàng sử dụng điện; giải quyết nhanh các vướng mắc cũng như các lỗi phát sinh trong quá trình thu tiền điện; đồng thời, thực hiện chuyển tiền thu hộ của khách hàng về tài khoản chuyển thu của PC Quảng Ngãi được nhanh chóng, đúng quy định.

Bên cạnh những ưu điểm, số lượng khách hàng sử dụng điện tại Quảng Ngãi biết đến và sử dụng ví điện tử VNPT Pay còn rất hạn chế, ví VNPT Pay còn chưa thông dụng, cũng như các chương trình tuyền thông và quảng bá chưa mang lại hiệu quả. Chính vì vậy, VNPT Quảng Ngãi và PC Quảng Ngãi đã bàn bạc, đưa ra các giải pháp nhằm tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông, quảng bá các hình thức thu tiền điện không dùng tiền mặt, đặc biệt là qua ví điện tử VNPTPay đến với khách hàng sử dụng điện, nhất là trong thời gian ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, khách hàng có xu hướng thanh toán qua các hình thức không dùng tiền mặt.

Ngoài ra, Trung tâm kinh doanh VNPT Quảng Ngãi sẽ cử nhân viên đến các điểm thu, quầy thu tiền điện tập trung của các điện lực để tư vấn, phát triển khách hàng sử dụng ví điện tử VNPT Pay; phối hợp với các điện lực để thu điểm tại một số điểm thu bằng ví điện tử và kết hợp hỗ trợ khách hàng cài đặt, sử dụng ví điện tử VNPT Pay; thực hiện bổ sung thêm thông tin về chỉ số, sản lượng điện tiêu thụ, kỳ ghi chỉ số (ngày đầu kỳ, ngày cuối kỳ) trên thông tin của ví VNPT Pay để khách hàng thuận lợi theo dõi.

Nguồn: vnpt.com.vn