Hủy dịch vụ internet VNPT cần những giấy tờ thủ tục gì? Có phức tạp không? Xem ngay hướng dẫn chi tiết trong bài viết này.

Nhiều khách hàng muốn đổi nhà cung cấp dịch vụ internet nhưng lại ngại lý do thủ tục rắc rối, mất công đi lại nhiều lần. Vậy thủ tục hủy dịch vụ internet VNPT có thật sự phức tạp? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

GIẤY TỜ CẦN THIẾT

Khi muốn hủy dịch vụ internet VNPT bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

Đây là các giấy tờ cần thiết khi báo hủy dịch vụ. Nhân viên VNPT sẽ kiểm tra và tiến hành làm các thủ tục tiếp theo.

căn cước
                                                           Căn cước công dân

NƠI BÁO HỦY DỊCH VỤ

Kể từ năm 2022, VNPT sẽ tiếp nhận các trường hợp báo hủy dịch vụ internet thông qua các quầy giao dịch. Khách hàng chỉ cần đến quầy và trình các loại giấy tờ cần thiết. Nhân viên tại quầy sẽ xác nhận thông tin và tiến hành làm thủ tục.

Ngoài ra, bạn có thể đem thêm modem đến quầy để nhân viên kiểm tra. Trường hợp mất/ hỏng phải đền bù theo quy định của công ty.

Nếu bạn hoàn thành đầy đủ hai điểm kể trên thì chúng ta đã hoàn thành được khâu báo hủy dịch vụ rồi. Bây giờ chỉ cần đợi nhân viên đến nhà ngắt đường truyền là xong.

GIẢI ĐÁP KHIẾU NẠI CHO KHÁCH HÀNG

Một số khách hàng lầm tưởng khi dùng mạng thì chủ hợp đồng muốn hủy khi nào cũng được. Điều này không hoàn toàn chính xác! Khi khách hàng đặt bút ký vào biên bản hợp đồng lúc đăng ký dịch vụ, hợp đồng có quy định rõ thời gian cam kết sử dụng dịch vụ là 12 tháng.

Trường hợp khách hàng chưa dùng hết 12 tháng như đã cam kết mà vẫn muốn hủy thì phải chịu phí bồi thường. Tùy thời điểm mà VNPT quy định phí bồi thường khác nhau.