Hủy gói internet VNPT dễ dàng, khách hàng cần theo dõi bài viết để nắm rõ đúng quy trình.

Vì nhiều lý do mà khách hàng đang sử dụng đường truyền internet VNPT muốn ngưng sử dụng dịch vụ. Vậy quy trình thủ tục cần thiết để khách hàng hủy gói internet VNPT là gì? Tìm hiểu bài viết dưới đây ngay nhé.

Quy trình hủy gói internet VNPT

Khi khách hàng có nhu cầu hủy gói internet VNPT thì cần sử dụng dịch vụ đủ 12 tháng. Trường hợp khách hàng vẫn muốn hủy dù dùng chưa đủ thời gian cam kết thì phải chịu bồi thường cho công ty. Chí phí bồi thường tùy thuộc vào thời điểm và quy định công ty.

VNPT sẽ xử lý thông tin báo hủy của khách hàng sau 15 ngày nhận được thông tin. Vậy nên bạn hãy lưu ý thời gian hủy phù hợp để không ảnh hưởng công việc cá nhân.

Sau khi hủy dịch vụ, VNPT sẽ cho nhân viên đến nhà cắt đường truyền và thu hồi thiết bị. Trường hợp làm mất thiết bị khách hàng cần bồi thường cho công ty VNPT.

Trên đây là tổng quan quy trình hủy gói internet VNPT. Chi tiết giấy tờ và các thủ tục sẽ được nêu rõ ở phần dưới bài viết.

Quầy giao dịch VNPT
                                                       Quầy giao dịch VNPT

Giấy tờ cần chuẩn bị

Khi báo hủy hợp đồng nhân viên sẽ yêu cầu khách hàng xuất trình các loại giấy tờ sau để xác định chủ hợp đồng:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

Để tránh mất thời gian, bạn cần chuẩn bị đủ giấy tờ kể trên để tránh mất công đi lại nhiều lần.

Chi phí bồi thường nếu có

Có hai loại chi phí bồi thường khách hàng có thể phải đóng khi hủy gói internet VNPT: bồi thường tiền thiết bị hỏng/ thất lạc; bồi thường do hủy trước thời hạn.

Đối với tiền thiết bị (modem) nhân viên sẽ thông báo lại số tiền cần bồi thường tùy theo bảng giá niêm yết của công ty từng thời điểm.

Ngoài ra việc hủy trước thời hạn 12 tháng cam kết sử dụng sẽ khiến khách hàng bồi thường một khoản phí bồi thường. Cụ thể:

Nếu hủy hợp đồng trước thời gian đó, quý khách sẽ phải bồi thường lại các khuyến mãi và hoàn trả các thiết bị đã mượn của nhà mạng:

+ Chí phí lắp đặt ban đầu dao động từ 500.000 vnđ – 1.000.000 vnđ tùy các gói dịch vụ.

+ Hoàn trả cho nhà mạng Modem wifi và đầu thu STB (nếu khách hàng có mượn).