Nhiều khách hàng của VNPT băn khoăn về việc hủy hợp đồng internet VNPT. Vậy có nên hủy không? Nếu hủy thì khi nào phù hợp?

Nếu bạn là khách hàng đang sử dụng dịch vụ của VNPT và muốn thay đổi nhà cung cấp mạng thì cần nhất định đọc bài viết dưới đây.

LÝ DO HỦY HỢP ĐỒNG INTERNET VNPT

VNPT Telecom được biết đến là một trong ba nhà cung cấp dịch vụ viễn thông uy tín tại Việt Nam, bên cạnh FPT Telecom và Viettel Telecom. Dịch vụ internet hộ gia đình do VNPT cung cấp cho phép người dùng sử dụng internet cáp quang tốc độ cao.

Ưu điểm của gói cước internet VNPT được đánh giá là khá ổn định, tốc độ truy cập các line đi quốc tế cao. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến khách hàng muốn hủy hợp đồng internet VNPT.

1/ Đường truyền chậm, gây khó chịu khi sử dụng

Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khi khách hàng muốn hủy mạng. Nếu đây là lý do mà bạn đang gặp phải, hãy gọi nay tổng đài chăm sốc khách hàng của VNPT 18001166. Nhân viên sẽ giúp bạn kiểm tra lại đường truyền.

Với những trường hợp không thể hỗ trợ online, nhân viên kỹ thuật sẽ đến nhà. Tại đây, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra thiết bị modem và số thiết bị truy cập vào modem cùng lúc. Nếu cần thiết, gia đình sẽ được tư vấn đổi gói cước để tăng tốc độ đường truyền.

2/ Không hài lòng về khâu chăm sóc khách hàng

Nhìn chung, trong quá trình khiếu nại, khách hàng có thể không hài lòng về dịch vụ hậu mãi. Nếu nhân viên có thái độ phục vụ có điểm không thỏa bạn có thể phản hồi bằng cách gọi lên tổng đài 18001166, viết email để yêu cầu tại web VNPT.

Nhân viên chăm sóc khách hàng VNPT
                                               Nhân viên chăm sóc khách hàng VNPT

VẪN MUỐN HỦY THÌ NÊN THỰC HIỆN LÚC NÀO HỢP LÝ?

1/ Có nên hủy không?

Nếu quá trình dịch vụ hậu mãi hay chất lượng đường truyền không thỏa nhu cầu, bạn có thể cân nhắc chuyển sang nhà mạng khác. Tuy nhiên, bạn cần kiểm tra kỹ vấn đề về thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ.

VNPT có quy định khách hàng cần sử dụng đủ 12 tháng thì mới được hủy hợp đồng internet mà không cần bồi thường. Trường hợp khách chưa sử dụng đủ thời gian trên mà vẫn muốn hủy, bạn cần nộp tiền phí bồi thường hợp đồng.

Chính vì quy định trên, khách hàng cần cân nhắc về vấn để báo hủy hợp đồng internet VNPT. Khách cần tính toán để bài toán kinh tế, nhu cầu sử dụng đáp ứng và phù hợp với gia đình mình.

2/ Cách báo hủy hợp đồng internet VNPT

Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ tùy thân sau:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

căn cước
                              Căn cước công dân là giấy tờ cần cung cấp để báo hủy mạng

Muốn báo cắt mạng VNPT, bạn cần đem theo giấy tờ cá nhân đến trực tiếp văn phòng giao dịch VNPT gần nhà. Khi đến đây nhân viên sẽ hỗ trợ bạn hoàn tất thủ tục một cách nhanh chóng.

Sau 15 ngày, tính từ ngày báo hủy thành công, nhân viên sẽ chính thức cắt đường truyền và thu hồi modem.