Hủy internet VNPT nhanh chóng hơn cho những khách hàng lần đầu làm thủ tục báo hủy.

Khách hàng cần chuyển đổi nhà cung cấp mạng, sau một thời gian sử dụng dịch vụ internet của VNPT nhất định cần đọc bài viết này để nắm rõ quy trình. Việc khách hàng nắm rõ quy trình sẽ giúp công tác thanh lý hợp đồng dịch vụ nhanh hơn.

Xem kỹ thời hạn cam kết sử dụng & chuẩn bị giấy tờ

1/ Thời hạn cam kết sử dụng dịch vụ

VNPT có quy định khách hàng phải sử dụng đủ 12 tháng dịch vụ mới được hủy dịch vụ. Trường hợp khách hàng muốn hủy trước khi sử dụng đủ 12 tháng thì tương đương với việc vi phạm hợp đồng, phải bồi thường cho công ty.

Mức bồi thường vi phạm hợp đồng do hủy trước thời hạn cam kết tùy thuộc vào từng thời điểm. Nhân viên VNPT sẽ thông báo cụ thể về mức bồi thường mà bạn phải đóng. Nếu bạn vẫn chưa sử dụng hết 12 tháng cam kết, lời khuyên là hãy tiếp tục sử dụng để tránh phải mất khoản tiền bồi thường oan.

2/ Chuẩn bị giấy tờ tùy thân

Khi đi hủy internet VNPT, khách hàng cần đem đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân sau:

– CMND/CCCD của người đứng tên trên hợp đồng.

– Giấy phép kinh doanh đối với doanh nghiệp hay tổ chức.

– Hợp đồng hoặc hóa đơn đã thanh toán tháng cước gần nhất.

Địa điểm tiếp nhận thông tin báo hủy internet VNPT đúng

Khách hàng có nhu cầu hủy mạng VNPT phải đến trực tiếp tại các chi nhánh phòng giao dịch trên cả nước. Hiện tại VNPT chỉ hỗ trợ làm thủ tục hủy cho khách hàng đến trực tiếp quầy giao dịch.

Khách hàng có thể tra địa điểm chi nhánh VNPT bạn chỉ cần gõ tìm kiếm tên phường, quận và kèm cụm từ chi nhánh VNPT. Google sẽ nhanh chóng trả kết quả về các văn phòng gần nhà bạn.

Văn phòng chi nhánh VNPT

Văn phòng chi nhánh VNPT

Sau khi xác định được địa điểm chi nhánh gần nhà, bạn cần đem theo giấy tờ tùy thân như đã nêu phía trên cùng với modem. Nhân viên tại quầy giao dịch sẽ giúp bạn kiểm tra tình trạng hợp đồng và lên thủ tục hủy internet VNPT.

Hoàn trả thiết bị

Sau khi kết thúc thủ tục báo hủy internet VNPT, 15 ngày sau nhân viên VNPT sẽ đến nhà xử lý đường truyền và thu hồi thiết bị modem. Modem là thiết bị được công ty cung cấp cho khách hàng để có thể sử dụng dịch vụ của công ty. Vì đây là thiết bị khách hàng được công ty cho “mượn” nên cần trả lại.

Thiết bị modem do VNPT cung cấp

Thiết bị modem do VNPT cung cấp

Trường hợp khách hàng mua sắm các thiết bị modem cao cấp hơn từ bên ngoài để sử dụng cho line đường truyền VNPT thì modem đấy thuộc quyền sở hữu cá nhân.

Trên đây là toàn bộ quy trình thủ tục hủy internet VNPT. Chúc các bạn thành công và không mất quá nhiều thời gian để làm thục tục hủy mạng.