Không riêng nhà mạng VNPT mới gặp lỗi Wi-Fi không kết nối được khi xuất hiện dấu chấm than trên thiết bị kết nối. Lỗi này cũng xảy ra ở các nhà mạng viễn thông khác. Dưới đây là 3 cách khắc phục giúp khách hàng giải quyết vấn đề này tại nhà.

 

1/ Kiểm tra thiết bị phát Wi-Fi

Tình trạng của thiết bị thu phát Wi-Fi là vấn đề quan trọng trong việc kết nối internet VNPT. Nếu dấu chấm than xuất hiện, hãy kiểm tra lại tình trạng của modem VNPT đang sử dụng, quan sát đèn báo hiệu internet có sáng không?

Cách khắc phục: Nếu đèn trên modem không sáng hoặc có dấu hiệu bất thường. Lỗi được xác định chính xác do thiết bị phát Wi-Fi. Khi đó khách hàng hãy TẮT và chờ khoảng 1 phút rồi mở lại bộ phát Wi-Fi. Chú ý: tắt nguồn chứ không restart lại thiết bị nhé.

Quan sát đèn của modem Wi-Fi

 

2/ Kiểm tra thiết bị kết nối Wi-Fi

Khi thiết bị kết nối Wi-Fi (laptop, smartphone, TV,…) của khách hàng xuất hiện dấu chấm than, không truy cập được internet VNPT. Hãy tìm một thiết bị mới, thiết bị chưa kết nối internet nhà bạn lần nào xem có truy cập được không? 

Cách khắc phục: Nếu thiết bị mới kết nối internet thành công, chứng tỏ thiết bị cũ của bạn gặp vấn đề. Hãy ngắt kết nối và thử kết nối lại internet trên thiết bị cũ. Bằng cách thoát hẳn ra và đăng nhập lại trên thiết bị kết nối. Nếu kết nối vẫn không thành công, hãy khởi động lại thử thiết bị nhé.

Kiểm tra lại thiết bị kết nối mạng VNPT

 

3/ Cấu hình lại thiết bị Wi-Fi

Khi bạn đã thực hiện hai cách trên mà internet vẫn không kết nối được. Hãy xem xét lại, nếu nhà bạn vừa gắn thêm một bộ phát Wi-Fi vào modem của VNPT. 

Cách khắc phục: Hãy thử cấu hình lại cho thiết bị phát. Vì khi gắn thêm thiết bị, có thể bạn không biết cấu hình đúng, gây nên hiện tượng xung đột địa chỉ IP giữa hai thiết bị, dẫn đến không kết nối Wi-Fi được.

Tổng đài chăm sóc khách hàng VNPT

 

Nếu bạn làm tất cả những cách trên mà vẫn không được thì rất có thể là do đường truyền hoặc thiết bị modem/router bị lỗi. Bạn vui lòng liên hệ tổng đài kỹ thuật của internet VNPT 1800116 để được kiểm tra, khắc phục nhé.