Đang lúc cần dung mạng nhưng lại bị ngắt tín hiệu đường truyền, vậy lý do là từ đâu? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đường truyền VNPT nhà bạn bị ngắt tín hiệu. Cùng xem bài viết dưới đây để nắm rõ những nguyên nhân khiến VNPT cắt mạng đột ngột.

GIỚI THIỆU VỀ VNPT TELECOM

VNPT Telecom là đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông do Nhà nước làm chủ sở hữu theo quyết định 955/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một đơn vị có tiếng trong lĩnh vực viễn thông và được đông đảo khách hàng trên khắp lãnh thổ Việt Nam tin tưởng sử dụng.

CÁC NGUYÊN NHÂN VNPT CẮT MẠNG ĐỘT NGỘT

Trong quá trình sử dụng, sẽ xảy ra nhiều nguyên nhân khiến mạng VNPT nhà bạn bị cắt đột ngột.

1/ Modem bị treo

Trong quá trình hoạt động liên tục, modem có thể bị nóng dẫn đến tình trạng treo. Để giải quyết tình trạng này, bạn chỉ cần ngắt điện modem trong vài phút và khởi động trở lại.

2/ Sợi dây cáp kết nối với modem bị lỏng

Trong quá trình sử dụng nếu mạng VNPT nhà bạn xuất hiện dấu gạch chéo màu đỏ, đây có thể là do vấn đề dây cáp kết nối với modem bị lỏng.

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại thiết bị modem và dây kết nối. Sau đó kiểm tra lại biểu tượng sóng wifi trên màn hình máy tính còn dấu gạch chéo màu đỏ nữa không.

3/ Modem bị lỗi

Khi bị cắt mạng đột ngột, bạn hãy kiểm tra các tín hiệu đèn trên modem xem có gì bất thường hay không. Ví dụ trong trường hợp tất cả đèn xanh mà có một đèn báo đỏ hoặc tất cả có đèn mà một số đèn bị mất. Kiểm tra xem modem có nút/cần gạt wifi không. Nếu có khách hàng kiểm tra xem có bị tắt hay không, nếu tắt thì bật nút đó lên.

Nếu tình trạng kể trên vẫn không được khắc phục, bạn hãy gọi ngay tổng đài VNPT để được nhân viên kỹ thuật hỗ trợ.

4/ Quên đóng tiền cước dịch vụ

Nếu modem bạn vẫn đang ở trạng thái bình thường, tuy nhiên lại không bắt được sóng wifi hãy kiểm tra lại hóa đơn đã được thanh toán hay chưa nhé.

CÁCH GỬI YÊU CẦU HỖ TRỢ KHI VNPT CẮT MẠNG ĐỘT NGỘT

1/ Gọi tổng đài 1800 1166

Đây là tổng đài tiếp nhận hỗ trợ cho các khách hàng có gặp vấn đề khi sử dụng dịch vụ VNPT.

2/ Gửi yêu cầu trên app My VNPT

App My VNPT là một kênh mới tiếp nhận hỗ trợ khách hàng gửi các yêu cầu hỗ trợ dịch vụ. Khi bạn gửi yêu cầu thông quá app, hệ thống sẽ chủ động gọi lại xử lý yêu cầu.

Xem thêm:

TOP 3 CÁCH KHẮC PHỤC INTERNET VNPT BỊ DẤU CHẤM

Top phim chuẩn VIP trên My TV