Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) là một trong những giải pháp tối ưu và hiệu quả. Được kỳ vọng sẽ tạo nên một cuộc cách mạng phương thức giao kết mới trong hoạt động kinh doanh tại Việt Nam trong thời gian tới.

Trong thời đại kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, việc đàm phán và ký kết hợp đồng giữa các doanh nghiệp cần linh hoạt, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Như vậy mới có khả năng bắt kịp xu hướng phát triển của thời đại chuyển đổi số, tạo nên những thời cơ kinh doanh mới. Từ đó, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong thị trường phi biên giới.

Giới thiệu về VNPT eContract

1. VNPT eContract là gì?

VNPT eContract là nền tảng cung cấp giải pháp hợp đồng điện tử, cho phép các bên giao kết các loại hợp đồng bằng phương tiện điện tử. Đây là sự kết hợp của công nghệ và giải pháp do tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) nghiên cứu và làm chủ. Với mục tiêu giúp doanh nghiệp giảm chi phí, thời gian giao dịch, khởi tạo, đàm phán, ký kết, quản lý lưu trữ, tìm kiếm hợp đồng và mở rộng kinh doanh cả thị trường trong nước và quốc tế.

Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) với giao diện đẹp và dễ sử dụng.
Hợp đồng điện tử (VNPT eContract) với giao diện đẹp và dễ sử dụng.

2. eContract sử dụng cho những loại hợp đồng nào?

Hợp đồng cho phép các bên tham gia thực hiện: tạo lập, đàm phán, giao kết, lưu trữ, tìm kiếm, tra cứu hợp đồng,… trên ứng dụng CNTT mà không cần phải mất thời gian và chi phí di chuyển cho việc gặp gỡ trực tiếp. VNPT eContract có thể sử dụng với mọi lĩnh vực như: Hợp đồng cung cấp dịch vụ; Hợp đồng thương mại; Hợp đồng lao động; Hợp đồng thuê khoán; Hợp đồng vay vốn; Hợp đồng mua bán; Hợp đồng đại lý; Hợp đồng bảo hiểm và Hợp đồng vận chuyển hành khách,…

Đặc biệt, các quy trình ký hợp đồng điện tử giữa các bên trên VNPT eContract hoàn toàn tuân thủ Luật Thương mại điện tử và các văn bản pháp luật liên quan của Nhà nước. Sau khi HĐĐT có hiệu lực thi hành thì toàn bộ dữ liệu được đưa lên blockchain lưu trữ và truy xuất giữa các bên khi cần thiết.

Ai có thể sử dụng VNPT eContract?

Quy trình tạo lập và ký kết được lưu lên blockchain và mã hóa.
Quy trình tạo lập và ký kết được lưu lên blockchain và mã hóa.

VNPT đã nghiên cứu phát triển đa dạng các tính năng và nền tảng nhằm đáp ứng tốt được các nhu cầu sử dụng của Khách hàng. Điển hình là giải pháp ký số sẽ hỗ trợ các loại hình ký số của nhà cung cấp dịch vụ chứng thư số tại Việt Nam. Điều này giúp người dùng cá nhân không có chứng thư số vẫn có thể ký hợp đồng điện tử một cách an toàn, đáp ứng đủ điều kiện và nguyên tắc của luật Giao dịch điện tử Việt Nam. Cụ thể:

 • Cá nhân: Khách hàng cá nhân có nhu cầu ký hợp đồng vẫn có thể thực hiện ký kết hợp đồng điện tử VNPT, ngay cả khi không có chứng thư số .
 • Tổ chức doanh nghiệp: Tổ chức có thể đăng ký dịch vụ và sử dụng ngay trên hệ thống eSolution của VNPT.
 • Giải pháp SME: Doanh nghiệp có thể tích hợp các giải pháp của eContract ngay trên hệ thống quản lý riêng có sẵn.

Lợi ích eContract mang lại

Những ưu điểm nổi bật phải kể tới của VNPT eContract đó là: 

 • Công nghệ mã hóa file hợp đồng bằng cặp khóa công khai, chỉ các bên tham gia hợp đồng mới có thể truy xuất nội dung theo hợp đồng. 
 • Công nghệ blockchain tăng tính bảo mật, đảm bảo tính minh bạch trong quản lý hợp đồng điện tử.
 • Tiết kiệm thời gian và nhiều khoản chi phí.
 • Đáp ứng đầy đủ các căn cứ pháp lý theo các bộ luật Nhà nước ban hành.
 • Đăng ký tài khoản trực tuyến dễ dàng, không bị giới hạn về địa lý và các nguyên do khác.
 • Đảm bảo xác minh đúng người một cách thuận tiện, chính xác và minh bạch bằng công nghệ eKYC.
 • Quản lý chữ ký số đối với doanh nghiệp và chữ ký điện tử đối với cá nhân.
 • Quy trình ký điện tử đơn giản, đáng tin cậy và linh hoạt trên nhiều nền tảng.
 • Thông báo cho các bên khi có hợp đồng mới được gửi tới hoặc ký kết hợp đồng thành công.
 • Không giới hạn số bên tham gia ký hợp đồng điện tử.
Triển khai hợp đồng điện tử VNPT nhận ngay ưu đãi lên đến 40%.
Triển khai hợp đồng điện tử VNPT nhận ngay ưu đãi lên đến 40%.

Hơn nữa, để giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp và người dân trong giai đoạn khó khăn này, kể từ ngày 10/10/2021 đến hết ngày 31/12/2021, VNPT ƯU ĐÃI cho các Khách hàng đăng ký dịch vụ VNPT eContract lên đến 40%. Thông tin chi tiết xin liên hệ tại đây.

VNPT eContract là một sản phẩm trong bộ giải pháp chuyển đổi số toàn diện của Tập đoàn VNPT, nhằm hỗ trợ tối đa doanh nghiệp ứng dụng các giải pháp công nghệ số giải quyết tốt vấn đề số hoá quy trình ký hợp đồng. Từ đó, tạo tiền đề và động lực cho các doanh nghiệp Việt phục hồi và bứt phá trong nền kinh tế thị trường có nhiều thử thách như hiện nay.

Tham khảo thêm các dịch vụ khác của VNPT: 

Internet VNPT

Truyền hình MyTV

VNPT Pay

Bảo hiểm xã hội điện tử VNPT